เครื่องวัดความดัน pantip

เราจะเลือกเครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี เว็บไซต์พันทิป ดอท คอม เป็นเว็บบอร์ดที่ดังที่สุดของประเทศไทย มีการโพสท์เนื้อหาดีๆลงไปมากมาย มีประโยชน์ต่อผู้อ่าน รวมถึงการโพสท์เรื่องเครื่องวัดความดัน เครื่องวัดความดันโลหิต เรารวบรวมกระทู้ที่มีประโยชน์ในการเลือกซื้อ เครื่องวัดความดันโลหิต ราคา ที่เหมาะสมมาฝากผู้อ่าน

 

เครื่องวัดความดันโลหิต คือ

BPS006 : เครื่องวัดความดันโลหิตแบบรัดข้อมือ ReliOn Digital - Blood Pressure Digital Blood Pressure

BPS006 : เครื่องวัดความดันโลหิตแบบรัดข้อมือ ReliOn Digital – Blood Pressure Digital Blood Pressure

เครื่องวัดความดัน ภาษาอังกฤษคือ  blood pressure ความดันโลหิตเกิดจากแรงต้านทานของหลอดเลือด และการบีบตัวของหัวใจ ความดันจะเพิ่มขณะที่หัวใจบีบตัวและลดลง ขณะที่หัวใจคลายตัว ความดันโลหิตของมนุษย์เราไม่เท่ากันตลอดเวลาขึ้นกับท่าทาง การออกกำลังกาย  ความเครียด และการพักผ่อนนอนหลับ ค่าความดันปรกติคือ 120/80 มิลลิเมตรปรอทเมื่อความดันสูงกว่าเกิน 140/90 มิลลิเมตร แสดงว่าคุณเป็นโรคความดันโลหิตสูง

 

คุณรู้ไหมว่าโรคความดันโลหิตสูง เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคไต โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคหัวใจ โรคอัมพาต โรคหัวใจเป็นโรคที่มีอัตราตายสูง ดังนั้นการป้องกันความดันโลหิตสูงสามารถป้องกันอัตราการตายจากโรคอัมพาต และโรคหัวใจโรค ความดันโลหิตสูงเป็นภัยเงียบ ที่คุกคามชีวิตของทุกท่านและไม่มีอาการเตือน ดังนั้นการจะทราบว่าเป็นความดันโลหิตสูงจำเป็นต้องวัดความดันโลหิต

แนวทางการรักษาความดันโลหิตสูง (2013 ESH/ESC Guidelines) ให้ความสำคัญกับ home blood pressure monitoring (HBPM) ในการวินิจฉัย การพยากรณ์โรค และการรักษาโรคความดันโลหิตสูง

 

home blood pressure monitoring (HBPM) เป็นการวัดความดันโลหิตด้วยตนเองที่บ้าน ด้วยตัวของผู้ป่วยเอง หรือ บุคคลในครอบครัวที่ได้รับการแนะนำวิธีและเทคนิคในการวัดความดันโลหิต การวัดความดัน ควรทำในห้องที่เงียบสงบ ผู้ป่วยควรอยู่ในท่านั่ง (ที่มีการรองหลังและแขน) เป็นเวลาอย่างน้อย 10 นาที ก่อนทำการวัดความดันควรวัดความดัน 2 ครั้ง ในระยะห่าง 1 ถึง 2 นาที และทำการบันทึกข้อมูล ในสมุดจดทันทีที่ทำการวัดเสร็จในแต่ละรอบ การวัดความดันโลหิต ควรทำทุกวัน ติดกันอย่างน้อย 3 ถึง 4 วัน และควรวัดสม่ำเสมอ ที่ระยะทุกๆ 1 สัปดาห์ ในเวลากลางวัน และเวลากลางคืน

เครื่องวัดความดันโลหิตแบบปรอท

เป็นเครื่องมือมาตรฐานสำหรับวัดความดันโลหิต ที่วัดง่ายไม่ต้องมีการปรับแต่ง ใช้งานสะดวก ใช้หลักการแรงโน้มถ่วงของโลกให้ผลวัดที่แม่นยำ เครื่องมือประกอบด้วยแท่งแก้วที่มีสารปรอทอยู่ภายใน บางท่านไม่แนะนำให้ใช้ตามบ้านเพราะกลัวอันตรายจากสารปรอท

 

แต่เครื่องวัดความดันโลหิต รุ่นที่ออกแบบสำหรับใช้ตามบ้านจะมีความปลอดภัยสูง ข้อเสียของเครื่องมือนี้ได้แก่

  • มีขนาดใหญ่พกพาลำบาก หากมีการรั่วอาจจะเกิดพิษต่อสารปรอท เครื่องจะต้องตั้งตรงบนพื้นเรียบ แท่งปรอทจะต้องอยู่ระดับสายตาจึงจะอ่านได้แม่นยำ
  • ผู้ที่สายตาไม่ดีหรือได้ยินไม่ชัดหรือไม่สามารถบีบลมจะทำให้การวัดไม่แม่น

 

เครื่องวัดความดันโลหิต แบบรัดข้อมือ

เครื่องวัดความดัน แบบรัดข้อมือ BPS002 รุ่น GT-701

เครื่องวัดความดัน แบบรัดข้อมือ BPS002 รุ่น GT-701

เป็นเครื่องวัดความดันโลหิตที่ออกแบบให้ใช้งานสะดวก รวดเร็ว ในทุกที่ทุกเวลา ด้วยหน้าจอ lcd ที่มองค่าชัดเจน

วิธีใช้งาน

เครื่องวัดที่ใส่ข้อมือหรือแขนแบบนาฬิกา ตัวนี้เวลาวัดจะต้องวางตำแหน่งแขนอย่างไร ต้องเคร่งครัด ไม่ใช่วัดไปด้วย ขยับแขนไปด้วย ค่าที่ได้จะคลาดเคลื่อนครับ

 

แนะนำรุ่น

 

เครื่องวัดความดัน lazada

เว็บไซต์ lazada เป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ที่จำหน่ายสินค้าครบวงจร สินค้าประเภท health สินค้าเพื่อสุขภาพก็เป็นสินค้าหมวดหนึ่งที่ lazada จำหน่าย รวมถึง เครื่องวัดความดัน ที่ lazada มีจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ เป็นทางเลือกหนึ่งในการรักษาสุขภาพด้วยตัวเองที่บ้าน

เครื่องวัดความดันยี่ห้ออื่นๆที่น่าสนใจ

  • เครื่องวัดความดัน rossmax
  • เครื่องวัดความดัน terumo
  • เครื่องวัดความดัน microlife
  • เครื่องวัดความดัน omron

 

Incoming search terms:

  • เครื่องวัดความดันRossmax